Vảy nội hoa đăng – Đặc điểm dân gian lưu truyền chiến kê giỏi

Vảy nội hoa đăng là một trong những loại vảy hiếm và chỉ có những linh tướng thần kê mới có thể sở hữu. Lựa chọn gà chiến khỏe là một trong những điều kiện tiên quyết để thắng trận và vảy gà cũng là yếu tố quyết định sức chiến của chúng. Cùng BJ88 tìm hiểu chi tiết về loại vảy này qua nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu định nghĩa về vảy nội hoa đăng là gì?

Vảy nội hoa đăng được xếp thẳng hàng và đều nhau từ hàng nội lên đến tận cựa gà. Đặc điểm này được xem là loại vảy hiếm, nhất là khi không phải của chiến kê được kéo dài lên đến tận đầu gối ở cả hai bên của chân gà.

Vảy gà nội hoa đăng được xếp thẳng hàng và đều nhau từ hàng nội lên đến tận cựa
Vảy gà nội hoa đăng được xếp thẳng hàng và đều nhau từ hàng nội lên đến tận cựa

Những chú gà chọi sở hữu vảy nội hoa đăng có khả năng rất tốt trong việc phá đòn của đối thủ và bất ngờ phản công. Việc này khiến đối thủ không thể xoay sở kịp và nhanh chóng bị gục ngã ngay tại trận.

Đặc điểm nhận biết của vảy gà nội hoa đăng

Vảy gà nội hoa đăng được giới chuyên gia xếp vào dòng vảy quý hiếm nên rất hiếm thần kê sở hữu được. Phần lớn những chiến kê có vậy này thường có những đặc điểm nổi bật như sau:

Về phương diện sức khỏe của linh tướng thần kê

Gà chọi có vảy nội hoa đăng thường có sức bền rất tốt, ít khi bị bệnh tật bởi sức đề kháng cao hơn so với những chú gà khác. Trong quá trình chăm sóc và tập luyện cho những chú gà có loại váy này sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Vậy nên ra có vài nội hoa đăng thường được nhiều anh em sư kê chọn lựa nuôi nhiều hơn để tối ưu công sức và thời gian.

Về phương diện sức khỏe của linh tướng thần kê có vảy nội hoa đăng
Về phương diện sức khỏe của linh tướng thần kê có vảy nội hoa đăng

Trên phương diện chiến đấu gà chọi có vảy nội hoa đăng

Những chiến kê có loại vảy này thường đá cửa sắt tinh nhuệ, khả năng ra đòn nhanh chóng và vô cùng linh hoạt. Bên cạnh đó chúng cũng rất giỏi trong việc lợi dụng cơ hội để bất ngờ ra đòn phản công đối phương. 

Chỉ cần đối thủ có chút lơ là là ngay lập tức chúng sẽ ra đòn quyết liệt và tấn công liên tục để đối phương không thể phản ứng. Đây chính là đặc điểm khiến cho gà có vảy nội hoa đăng được các dân chơi chuyên nghiệp yêu thích nhất.

Vảy gà nội hoa đăng phản ánh điều gì về chiến kê

Loại vảy gà có nội hoa đăng là dạng quý hiếm. Được ví như thần kê của các loại gà chọi, chúng không chỉ có sức bền mà còn sở hữu một năng lượng chiến đấu mạnh mẽ. Vậy nên sở hữu loại vảy nội hoa đăng này thì sẽ phản ánh điều gì về chiến kê?

Phương diện sức khỏe, thể lực của chiến kê
Phương diện sức khỏe, thể lực của chiến kê

Phương diện sức khỏe, thể lực của chiến kê 

Những chiến kê sở hữu đặc điểm vậy này được đánh giá rất cao về phương diện thể lực. Chúng có thể thi đấu liên tục trong một khoảng thời gian dài mà không có bất kỳ dấu hiệu nào về việc xuống sức. Không những vậy chúng con có sức mạnh nội lực rất tốt, có thể hứng chịu những pha ra đòn liên tục của đối thủ mà không hề trao đảo. Tất cả điều này là nhờ vào thân hình rắn chắc cùng lực lượng của chiến kê.

Những chú gà đó sở hữu đặc điểm này thường khó mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vì chúng có sức đề kháng vô cùng lớn. Mọi người chỉ cần nuôi chăm sóc cẩn thận thì chiến kê sẽ có sức khỏe mạnh tốt dù cho điều kiện thời tiết hay tâm lý thi đấu áp lực

Sự dũng mãnh, thiện chiến của linh tướng thần kê

Những chiến kê mang vảy chân nội hoa đăng cực thiện chiến và không dễ bị ảnh hưởng tâm lý khi tham gia chiến đấu. Bước vào sự ra chúng mang một tâm lý cực bình tĩnh và không dễ bị ảnh hưởng dù không gian có quá nhiều người.

Để nhận biết thần kê thì anh em có thể quan sát phần đầu của chúng
Để nhận biết thần kê thì anh em có thể quan sát phần đầu của chúng

Những chiến kê mang váy chân nội hoa đăng có lối đá rất linh hoạt, thông minh và có thể kết hợp sử dụng những đòn lối mà sư kê đã hướng dẫn chúng một cách phù hợp. Nếu mọi người theo dõi trực tiếp các trận đá gà và nhận ra chiến kê mang váy chân nội hoa đăng thì chắc chắn đã biết được phần thắng sẽ thuộc về bên nào.

Các cách chọn thần kê mang vảy nội hoa đăng cực chuẩn

Để chọn ra được chiến kê mang vảy chân nội hoa đăng cực chuẩn thì anh em cần quan sát thêm một số vị trí khác. Những cách chọn thần kê cực chuẩn mà anh em cần ghi nhớ như sau:

Quan sát phần đầu của chiến kê

Để nhận biết thần kê thì anh em có thể quan sát phần đầu của chúng. Nếu đầu gà cao, cổ thẳng và luôn hướng về phía trước thì chắc chắn đây là những cá thể vô cùng tinh anh. Không nên chọn những chú gà cổ rụt vì chúng sẽ khá chậm chạp, kém thông minh và rất khó tiếp thu những ngón đòn mà bạn đã hướng dẫn tập luyện.

Quan sát đặc điểm mắt chiến kê

Màu mắt thể hiện rất rõ tính cách của từng cá thể gà đá:

  • Gà đá viền mắt đỏ sẽ cực kỳ hung dữ và thiện chiến, chúng có lối đá áp đảo dồn dập khiến đối thủ không kịp trở tay.
  • Gà đá viền mắt xám sẽ khá thông minh, khi bước vào thu đấu có tâm trạng bình tĩnh để dò xét đối thủ.
Chọn lựa chiến kê anh em phải xem vảy nội hoa đăng ở phần chân của chúng
Chọn lựa chiến kê anh em phải xem vảy nội hoa đăng ở phần chân của chúng

Quan sát đặc điểm về thân hình chiến kê

Chọn lựa chiến kê anh em phải xem vảy nội hoa đăng ở phần chân của chúng. Bên cạnh đó thì gà đá cần phải sở hữu thân hình cao ráo, không bị tật ở bất cứ bộ phận nào.  Cánh gà phải rộng, phần xương ngực phải lớn để khí huyết mới được lưu thông hiệu quả. Ngoài ra chiến kê bất bại thường có đặc điểm phần cẳng chân thẳng tắp và cơ bắp cuồn cuộn.

Kết luận

Bài viết trên đã được Bj88 gửi đến bạn đọc một số thông tin về vảy nội hoa đăng ở gà chọi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về loại vảy quý hiếm này và từ đó chọn ra cho mình một chiến kê dũng mạng cùng khả năng ra đòn nhanh nhẹn, hiệu quả và chính xác nhất.