Vảy gà tài án thiên – Chiến kê có kỹ năng đá cực đỉnh

Vảy gà tài án thiên được đánh giá là loại vảy tốt, quý hiếm bậc nhất được nhiều sư kê săn đón. Loại vảy này được đánh giá gần giống với vảy phủ địa hay vấn cán, cùng nhiều phẩm tốt của một chiến kê. Cùng BJ88 tìm hiểu về vảy tài án thiên này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đôi nét về vảy gà tài án thiên là gì?

Vảy gà tài án thiên là một trong 78 loại vảy gà tốt được xếp vào danh sách vảy gà tài quý hiếm nhất. Vậy nên rất nhiều sư kê khi mới tìm hiểu về đá gà chắc chắn sẽ chưa biết nhiều thông tin về loại vảy gà quý hiếm này.

Vảy gà tài án thiên là một miếng vảy xuất hiện ngay sát phần gối và tương đối lớn
Vảy gà tài án thiên là một miếng vảy xuất hiện ngay sát phần gối và tương đối lớn

Cách nhận biết loại vảy gà tài án thiên chính là có một miếng vảy xuất hiện ngay sát phần gối và tương đối lớn. Với gà có phần vảy này sẽ sở hữu được sức chiến đấu tương đối bền, cùng khả năng né đòn nhanh và ra đòn rất chính xác.

Vị trí của vảy gà tài án thiên trên chân gà

Mọi người quan sát có thể thấy, vảy này nằm ở vị trí đầu gối, đỉnh trên của chân gà. Nếu thấy có một miếng vảy lớn, rộng ở khu vực đó thì có thể đánh giá là loại vảy mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Còn khi trên chân có đúng vị trí 3 mảng vảy thì được gọi là tam tài án thiên, nếu có một hàng vảy từ gối xuống gọi là án thiên 2, còn 3 hàng vảy từ gối được gọi là án thiên 3. Bên cạnh đó, còn có thêm vảy án thiên 4 với độ hiếm cực cao. 

Vị trí của vảy gà tài án thiên trên chân gà
Vị trí của vảy gà tài án thiên trên chân gà

Lớp vảy này không những mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn là giá trị kinh tế, sưu tầm của nhiều sư kê. Loại vảy này thường chỉ có ở những con gà trưởng thành, khi các bộ phận đều được phát triển đủ hết thì mới có thể biết được có đặc điểm này hay không.

Những lý do vảy gà tài án thiên được săn lùng

Không tự nhiên mà loại vảy gà tài án thiên được nhiều sư kê săn lùng nhiều đến vậy. Dưới đây là những lý do nổi bật để nhiều anh em sư kê săn lùng giống gà này và muốn sở hữu chúng.

Mang đến tài lộc khi sở hữu chiến kê có đặc điểm vảy

Những chú gà được trang bị vảy gà hiếm thường được đánh giá như thần kê. Chúng có khả năng đánh bại đối thủ một cách nhanh chóng chỉ với những đòn đánh đặc biệt của mình. Bên cạnh đó chúng còn được xem là mang đến tài lộc và thịnh vượng cho người sở hữu hay đặt cược.

Những chú gà được trang bị vảy gà hiếm thường được đánh giá như thần kê
Những chú gà được trang bị vảy gà hiếm thường được đánh giá như thần kê

Vậy nên nhiều người rất quan tâm đến việc mua chúng để sở hữu trong quá trình nhân giống hay tham gia vào các cuộc cá độ. Nhiều anh em yêu thích gà luôn có những người sẵn sàng trả giá cao để sở hữu được những con gà quý đáp ứng được mục tiêu của họ.

Cơ hội chiến thắng cao với chiến kê có vảy gà tài án thiên

Vảy tài án thiên có khả năng thực hiện các đòn đá cực kỳ tinh tế và chính xác, giúp hạ gục đối thủ một cách dễ dàng. Đặc biệt chiến kê. biết cách tận dụng những cơ hội mà đối thủ bộc lộ để tạo những đòn tấn công độc đáo, việc này giúp tiết kiệm năng lượng và tăng khả năng chiến thắng. Nhiều trường hợp trong sới đã chứng kiến những chú chiến kê này liên tục giành chiến thắng ấn tượng mà nhiều người phải nể phục.

Phục vụ cho mục đích nhân giống, lai tạo

Ngoài việc dự đoán kết quả đá gà, những chiến kê may mắn sở hữu vảy tài án thiên còn được sử dụng vào mục đích nhân giống. Những người yêu thích nuôi gà sẽ sử dụng chúng để nhân giống truyền dạy giống tốt cho thế hệ sau. Khi lai tạo mọi người thường sử dụng giống mái khỏe mạnh để tạo ra thế hệ con cháu có giá trị quý hiếm. Vậy nên những trang trại chuyên về lai tạo gà chọi thường cho ra những giống gà lai mạnh mẽ với giá trị lớn.

Phục vụ cho mục đích nhân giống, lai tạo
Phục vụ cho mục đích nhân giống, lai tạo

Mọi người đam mê sưu tầm chọi gà

Lý do tiếp theo khiến gà có vậy quý đất giá chính là khả năng làm thỏa mãn đam mê siêu tuần của những tay chơi yêu thích gà chọi. Mặc dù giá gà có vảy tài án thiên luôn cao hơn nhiều so với các loại khác nhưng có rất nhiều người sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu gà chiến này. 

Đặc điểm của gà sở hữu vảy tài án thiên

Những chiến kê có đặc điểm này đàn trở thành đối tượng săn đón bởi nhiều lý do khác nhau. Sự tinh anh của chúng và nhất là khả năng thi đấu vô song mà ít có chiến kê nào có được. Những lý do khiến loại gà này trở nên đặc biệt như sau:

  • Chân thẳng, đùi lớn cùng bàn chân vững chắc chính là những đặc điểm vô cùng ấn tượng của chiến kê này. Bộ lông óng mượt và lớp da dày tạo nên ngoại hình oai hùng và ấn tượng.
  • Điểm độc đáo của chiến kê có vảy gà tài án thiên là khả năng thi đấu xuất sắc, khiến chúng trở nên khéo léo trong mỗi đoạn đá và chiến thuật đáp trả đối thủ nhanh chóng. Lớp vảy ở đầu gối giúp chúng né được những đòn đá cao một cách hiệu quả.
  • Sự thông minh của gà chiến có vảy tài án Thiên làm tăng thêm giá trị của chúng. Khả năng dễ dàng huấn luyện giúp anh em su kê tận dụng được hết tiềm năng và tạo ra những chiến binh mạnh mẽ thông minh nhất.
  • Đặc biệt, tính hiếu chiến nhưng không quá hung hăng khiến chúng trở nên gần gũi và hiểu được ý chủ nhân trong quá trình tập luyện. Mối quan hệ giữa chủ và gà này là yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất trong giới gà chiến.
Đặc điểm của gà sở hữu vảy gà tài án thiên
Đặc điểm của gà sở hữu vảy gà tài án thiên

Kết luận

Bài viết trên đã được BJ88 tổng hợp và gửi đến bạn đọc thông tin về vảy gà tài án thiên. Hy vọng anh em sẽ nắm được đặc điểm quý hiếm của chiến kê và có thể sở hữu chúng để phục vụ cho sở thích của mình.